Xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm, máy nước uống nóng lạnh đang có nhiều cải tiến trong cuộc đua chinh phục các gia đình Việt.

13396327083

Ưu tiên hàng đa năng
Các thương hiệu máy nước nóng lạnh phổ biến hiện nay là Alaska, Sanyky, Keiko, Gali, Media, Sanyo, Tifa, Sapuwa… đa phần là hàng Trung Quốc hoặc ráp tại Trung Quốc với nhiều model đa dạng, bao gồm loại máy nóng lạnh thông thường, loại có thêm ngăn lạnh và loại nóng lạnh trực tiếp dùng cho các văn phòng, công sở, bệnh viện. Về chất liệu, phổ biến là loại vỏ nhựa, cao cấp hơn là vỏ Inox 304.
Loại máy nóng lạnh trực tiếp với ưu điểm không cần bình lọc, phục vụ cho nhiều người sử dụng ở nơi công cộng.
Những cải tiến mới cho dòng máy này bao gồm hệ thống chỉnh nhiệt độ nước, hệ thống nút bấm điện tử, tăng nhiệt độ thấp cho ngăn lạnh (tối đa 0 độ C), máy vận hành êm, tiết kiệm điện (1,5 – 2KW/24 giờ cho một máy nước nóng lạnh có ngăn lạnh), không giới hạn nguồn nước sử dụng (trước đây chỉ sử dụng bình của nhà cung cấp nước tinh khiết, nay có thêm loại bình lọc để sử dụng nguồn nước tại nhà), thiết kế trang nhã…
Ngoài loại dùng bình của nhà sản xuất nước uống bạn có thể sử dụng loại bình lọc dùng nguồn nước tại nhà.
Chọn loại nào cho gia đình
Giá một chiếc máy nước uống hiện nay chỉ khoảng 1,5 – 3 triệu đồng/cái rất phù hợp cho các gia đình, nhất là các gia đình có nhiều thành viên, nhà có lầu cao hoặc để giảm tải cho tủ lạnh.
Được ưa chuộng hiện nay là loại có ngăn lạnh, chức năng như tủ lạnh mini có thể bảo quản trái cây, đồ ăn nhỏ, ly tách, mà giá thành không cao hơn loại bình thường cùng model là bao nhiêu (chỉ chênh nhau 200.000 – 300.000 đồng). Nhưng những model trang trí khác nhau có thể chênh nhau đến 1 triệu đồng, đặc biệt là những dòng mặt kính in hoa văn đẹp mắt.
Công suất phù hợp dành cho gia đình là làm nóng 5L/1h >90 độ C và làm lạnh 1.5L/h < 10 độ C.

Khi chọn máy, nên chú ý đến thương hiệu của nhà sản xuất và có chế độ bảo trì máy thường xuyên.

Theo PNO

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 5.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chọn máy nước uống nóng lạnh cho gia đình, 5.0 out of 10 based on 1 rating