Uống nước có thể khiến bạn cảm thấy bớt mệt mỏi, khỏi bệnh tật và rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên có một số hiểu lầm về việc này mà bạn cần phải xóa sổ chúng.

110409SKuongnuoc5

 1. Bạn phải uống 8 ly nước mỗi ngày ?
Thực tế mỗi người đều cần một số lượng nước khác nhau. Bạn không cần phải uống nước chính xác từng li từng tí như khuyến cáo của các nhà khoa học vì cơ thể mỗi người rất khác nhau.
Theo đó, một số người có thể cần uống nhiều hơn 10 ly nước/ ngày, trong khi những người khác có thể chỉ cần uống ít nước hơn.
2. Bạn không nên uống nước trong bữa ăn
Một số người có thể cho rằng việc uống nước trong bữa ăn  là một ý tưởng tồi vì điều này không thực sự quan trọng.
Nhưng thực tế, nước tuy có trong rất nhiều các thực phẩm bạn đang ăn. Nhưng những nước này đã được nấu cùng với các thực phẩm sẽ khiến những thứ như hoa quả khó có thể tiêu hóa. Vì thế việc uống nước trong bữa ăn có thể trợ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn.
3. Nước máy không đảm bảo cho bạn uống
Nhiều người cho rằng, nước máy không đảm bảo vệ sinh cho bạn uống. Tuy nhiên thực tế, chỉ những khu vực mà chất lượng sống quá nghèo thì nước máy có thể không đảm bảo.
Còn ngược lại, nước máy thường được kiểm tra chất lượng thường xuyên. Và hầu hết các khu vực có nước máy hoàn toàn an toàn để cho bạn uống.
4. Nước đóng chai an toàn và đảm bảo hơn nước máy
Nước đóng chai thực sự không phải là thứ nước an toàn, đảm bảo và tốt hơn hẳn so với nước máy như nhiều người vẫn nghĩ.
Thực tế, nước đóng chai có chứa nhiều thành phần khá độc hại cho sức khỏe của bạn. Chưa kể đến việc, những chai đựng nước không được tái chế khi sử dụng và việc lọc nước tại các nhà máy tư nhân không đảm bảo.
5. Chỉ uống nước khi bạn cảm thấy khát?
Ngay cả khi bạn không có cảm giác khát nước, bạn vẫn nên uống đủ lượng nước bạn cần. Điều này đặc biệt tốt để duy trì sức khỏe và thể lực khỏe mạnh trong những ngày nắng nóng.
Nếu bạn chỉ uống nước lúc cơ thể bạn báo hiệu khát nước thì lúc ấy bạn đã bị mất nước.

Theo wildlotus

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
5 hiểu lầm về việc uống nước, 10.0 out of 10 based on 1 rating